Chiến lược giao dịch theo tin tức: Khi thông tin biến thành lợi nhuận

Giao dịch dựa vào tin tức có tiềm năng thu lợi nhuận rất lớn, và đây là một trong những chiến lược giao dịch đơn giản nhất. Nếu bạn là một người nhà giao dịch mới và không biết chọn hệ thống nào để khởi đầu, thì bạn hãy chọn giao dịch dựa vào tin tức! Và bây giờ bạn sẽ thấy việc đó đơn giản và có lãi đến mức nào.

Quy trình kinh doanh dựa vào thông tin

Giao dịch dựa vào tin tức là hình thức mà bạn sẽ đặt lệnh giao dịch theo hướng mà giá tài sản sẽ vận động theo chiều hướng đó với xác suất hơn 80%. Làm thế nào để có thể tin chắc rằng giá sẽ vận động theo chiều hướng đo? Đó là vì tin tức được đăng trên lịch kinh tế vĩ mô của thị trường tài chính được dùng làm tín hiệu để giao dịch, đa số mọi người tham gia thị trường chứng khoán, thị trường ngoại hối, thị trường vàng đều sử dụng lịch kinh tế vĩ mô đó để giao dịch.

Vào thời gian quy định trước và vào những ngày nhất định trong tuần, lịch này đăng những báo cáo kinh tế vĩ mô của các Ngân hàng Trung ương, các Bộ kinh tế, năng lượng, lao động và các cơ quan nhà nước khác của những nước khác nhau trên thế giới tạo thành nhân tố cơ bản chính quyết định sự vận động của giá cả tài sản, đồng thời tạo ra cung cầu trên các thị trường tài chính.

Để việc giao dịch dựa vào thông tin kinh tế vĩ mô mang lại lợi nhuận, bạn cần tìm hiểu cơ chế tác động của tin tức đối với giá tài sản là đủ. Ở đây, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu về cơ chế đó.

Phân tích lịch kinh tế vĩ mô như thế nào?

Bạn có thể thấy lịch kinh tế vĩ mô trên đa số cổng thông tin dành cho đề tài tài chính. Bản thân lịch này là một bảng chứa đựng tin tức của thị trường tài chính sắp xếp theo thứ tự thời gian cho biết: thời gian chính xác phát hành tin tức, ngày tháng và ngày trong tuần, mức quan trọng của tin tức, nội dung ngắn gọn của nó, giá trị của các số liệu thống kê trước, dự kiến và tài sản chứng khoán mà tin tức kinh tế vĩ mô liên quan đến nó:

lịch sự kiện kinh tế

Loại biểu đồ quan trọng nhất là biểu đồ có hiển thị kết quả thực tế từ việc phát hành các tin tức kinh tế vĩ mô, trong đó sự quan trọng về mặt thống kê của tin tức vĩ mô sẽ tự động xuất hiện vào thời điểm được chọn. Đây là số liệu được sử dụng để xác định xu hướng hướng sẽ dùng trong giao dịch của bạn.

  • Nếu giá trị thực tế của tin tức kinh tế vĩ mô tốt hơn giá trị được dự báo, thì giá tài sản được nêu lên tong lịch sự kiện sẽ tăng
  • Nếu tin tức được phát hành mang giá trị phù hợp với dự báo thì giá tài sản sẽ không có thay đổi đáng kể.

Cách giao dịch theo xu hướng

Để giao dịch theo tin tức, bạn chỉ cần chọn con tin tức kinh tế vĩ mô quan trọng nhất được đánh dấu trên lịch bằng ba ngôi sao (hoặc 3 cái đầu bò). Đây là những tin tức có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tài chính, và sau khi tin tức này được phát hành, giá tài sản liên quan sẽ có những thay đổi đáng kể.

lịch sự kiện kinh tế

Các tin tức trên lịch kinh tế vĩ mô được thông báo sẽ diễn ra vào thời điểm nhất định, nhưng bạn nên chuẩn bị cho giao dịch trước bằng cách mở lịch kinh tế vĩ mô và phần mềm giao dịch lên trước khi tin tức được đưa ra khoảng 2 – 3 phút. Nếu bạn bị muộn – thậm chí chỉ 5 – 10 giây – thì bạn sẽ bị muộn và không thể giao dịch được. Thường thì giá của tài sản đã “bay xa” khiến cho việc bạn gia nhập thị trường trở nên bất khả thi.

Toàn bộ việc giao dịch theo tin tức này chỉ chờ đợi vào thời điểm phát hành tin tức trên lịch kinh tế vĩ mô, ngay lập tức đánh giá giá trị thực tế của nó với giá trị được dự báo, sau đó vào lệnh giao dịch theo đúng xu hướng, bạn sẽ có lợi nhuận.

Nếu tin tức được phát hành là tốt hơn dự kiến, (lấy USD làm ví dụ) thì:

  • Các cặp tiền tệ mà USD đứng đầu (đồng tiền cơ sở) bắt đầu vận động theo hướng đi lên (USD/CAD, USD/JPY, USD/CHF v.v.).
  • Các cặp tiền tệ ở đó USD đứng thứ sau (đồng tiền định giá) bắt đầu vận động theo hướng đi xuống (EUR/USD, NZD/USD, AUD/USD,GBP/USD v.v.)

Nếu tin tức tỏ ra là không tốt như dự kiến, thì (lấy USD làm ví dụ):

  • Các cặp tiền tệ ở đó USD đứng đầu (đồng tiền cơ sở) bắt đầu vận động theo hướng đi xuống (USD/CAD, USD/JPY, USD/CHF и v.v.).
  • Các cặp tiền tệ ở đó USD đứng thứ nhì (đồng tiền định giá) bắt đầu vận động theo hướng đi lên (EUR/USD, NZD/USD, AUD/USD, GBP/USD v.v.)

Nếu tin tức ở trong phạm vi đã được dự kiến thì tốt hơn cả là không giao dịch.

Kết quả của giao dịch dựa trên tin tức

Trong hoàn cảnh tin tức kinh tế vĩ mô chính là nhân tố điều tiết cung cầu trên thị trường tài chính, trên 60% nhà giao dịch chuyên nghiệp tham gia giao dịch dựa trên tin tức. Trên thị trường hàng trăm nghìn giao dịch mới với những khối lượng khổng lộ được thực thi ngay sau tin tức được phát hành. Chính vì vậy, giá tài sản bắt đầu vận động dữ dội đến thế.

Mặt khác, việc đó chỉ có lợi cho các nhà giao dịch quyền chọn nhị phân. Bởi vì sự vận động nhanh chóng và không thể đảo chiều của giá sẽ bảo đảm cho giao dịch của bạn sẽ đạt lợi nhuận. Có nghĩa là một khi đã xác định chính xác kết quả của tin tức được phát hành và đã thực hiện giao dịch theo hướng đúng, trong đa số trường hợp trader sẽ thu được lợi nhuận. Nói cách khác, giao dịch theo tin tức chắc chắn là phương thức đơn giản và hiệu quả nhất để giao dịch và kiếm tiền từ những giao dịch này!

Chiến lược giao dịch theo tin tức: Khi thông tin biến thành lợi nhuận
5 (100%) 2 votes

Check Also

đăng ký tài khoản iq option

Hướng dẫn đăng ký tài khoản IQ Option

Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch Binary Options với IQ Option Bước 1: